0903.320.807 – 090.3006825 - 090.799.0603 - 093.862.3373

Email.cosaco@gmail.com

964/55 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12

xưởng canvas cosaco

chuyên sản xuất túi vải - gối - khăn trải bàn| sỉ & lẻ

Danh Mục

Sản Phẩm Phổ Biến

Bật mí cách bảo quản khăn trải bàn luôn mới

Bật mí cách bảo quản khăn trải bàn luôn mới

Khăn trải bàn là vật dụng trang trí trên mỗi chiếc bàn. Chính vì vậy nó sẽ bám rất nhiều vết bẩn. Để làm bảo quản nó được bền và mới không hề dễ dàng. Vậy phải làm thế nào? Chúng ta cũng theo dõi bài viết sau nhé!

Khăn trải bàn in màu
Khăn trải bàn in màu

Nguyên nhân và cách làm sạch các vết bẩn

Đầu tiên, chúng ta cần đi tìm hiểu những nguyên nhân chính gây nên các vết bẩn trên khăn để xử lý sạch sẽ. Bởi mỗi vết bẩn sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Vết bẩn do dầu, mỡ

Dầu, mỡ là 1 trong những vết bẩn tưởng dễ mà lại khó làm sạch nhất. Chúng ta không thể chỉ đơn giản giặt với xà phòng là sạch được. Vậy phải làm thế nào?

 • Đầu tiên, ngâm khăn bàn vào nước ấm 60 độ, sau đó lấy ra và rắc bột baking soda lên vết bẩn và dùng tay hoặc bàn chải để chà, sau đó giặt lại với xà phòng. 
 • Hoặc bạn có thể dùng bột đậu xanh chà một lớp dày lên vết dầu mỡ, sau đó dùng bàn là là qua một vài lượt
 • Ngoài ra chúng ta có thể dùng cách khác từ rau củ như luộc củ cải trong nước sạch rồi lấy nước đó để giặt khăn trải bàn.

Vết bẩn do mốc

Khi sử dụng khăn trải bàn 1 thời gian sẽ xuất hiện các vết mốc. Vết mốc do nước đổ vào hoặc căn phòng lâu không được vệ sinh, gây ra ẩm mốc. Các vết mốc này nếu giặt với nước và xà phòng sẽ không bao giờ sạch được. Chúng ta nên:

 • Nếu là những vết mốc mới chúng ta có thể giặt với xà phòng và dùng bàn chải đánh sơ.
 • Nếu vết mốc lâu hơn, chúng ta có thể dùng cồn hoặc dung dịch Ammoniaque và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó ngâm 1 lúc rồi giặt bằng xà phòng.
 • Ngoài ra, bạn có thể ngâm khăn trải bàn này vào nước vo gạo. Để 1 đêm, sau đó lấy ra giặt bình thường, vết mốc sẽ biến mất.

Vết bẩn do cafe

Đây là loại vết bẩn nhiều và gặp thường chuyên ở các nhà hàng, khách sạn. Những vết bẩn này nếu không được làm sạch luôn sẽ gây ra những vết ố vàng, rất khó giặt. Vậy chúng ta phải làm gì?

 • Nếu là những vết bẩn mới, chúng ta có thể dùng nước chanh hoặc bột phèn chua để giặt. Lấy lát chanh chà mạnh lên vết bẩn để ngâm khoảng 30 phút sau rồi giặt lại với nước. Như vậy sẽ đánh bay được vết bẩn nhanh chóng.
 • Nếu vết bẩn là những vết bẩn cũ, lâu hơn thì chúng ta có thể dùng dung dịch cồn Alcohol 90 độ pha cùng với nước lã để chà và cũng nên ngâm khoảng 30 phút sau đó  giặt lại.
 • Hoặc bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng với nước ấm. Sau đó chùi lên chỗ bẩn và giặt lại bằng xà phòng và nước.

Vết bẩn ố vàng

Đây là vết bẩn được thấy rất thường xuyên trên những chiếc khăn trải bàn.  Lâu ngày chúng ta không vệ sinh sẽ bị ngả màu và bị ố vàng. Khi gặp những vết này chúng ta chỉ cần lấy 1 củ khoai tây luộc cả vỏ chà sát lên như xát xà phòng. Sau đó giặt lại bình thường. Các vết ố sẽ tự động biến mất.

Một số vết bẩn khác

Đây là những vết bẩn nhỏ do vài vài nguyên nhân khác gây ra như vết bẩn máu, rỉ sét,… Các vết bẩn này rất khó làm sạch nếu để lâu.

Nếu vết bẩn do các vết máu. Bạn nên ngâm khăn hay bàn hay chỗ dính máu bằng nước tiểu, các vết máu sẽ mất ngay. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng.

Còn nếu là vết bẩn do rỉ sét. Bạn nên sử dụng dung dịch giấm pha với nước lã để đánh bay vết bẩn nhé. 

Khăn trải bàn in vòng tròn
Khăn trải bàn in vòng tròn

Một số lưu ý khi bảo quản khăn bàn

Để giữ cho khăn trải bàn luôn đẹp, bền như mới, thì cách giặt và bảo quản khăn vô cùng quan trọng. Bởi vậy, khi bảo quản chúng ta cần chú ý:

 • Khi nhìn thấy các vết bẩn thì chúng ta cần làm sạch càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh hơn.
 • Không nên sử dụng hóa chất để tẩy nhiều.  Các hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của khăn. 
 • Không sấy khô: Chúng ta nên phơi khô khăn 1 cách tự nhiên. Nếu sấy khô khăn sẽ trở nên bai xù và phai màu, gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. 

Bài viết trên đã nêu ra 1 số tuyệt chiêu để làm sạch và giữ khăn luôn bền và đẹp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

 

 

Bài viết liên quan